• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • Báo giáo dục Thời đại

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quản Minh Cường: "Hình ảnh cao quý của người thầy đã ăn sâu trong tiềm thức và tình cảm của người Việt Nam"

(ĐN) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 19-11, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, công chức Sở GD-ĐT.

Đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi đến thăm
Đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi đến thăm

Đồng chí Quản Minh Cường bày tỏ vui mừng một lần nữa có dịp đến thăm và chúc mừng cán bộ, công chức Sở GD-ĐT nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban  MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí biểu dương những thành tích và sự cố gắng của đội ngũ nhà giáo trong toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua, nhất là nỗ lực duy trì việc dạy học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ công chức Sở GD-ĐT
Đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ công chức Sở GD-ĐT

Đồng chí Quản Minh Cường chia sẻ, từ lâu hình ảnh cao quý của người thầy đã ăn sâu trong tiềm thức và tình cảm của người Việt Nam. Nghề giáo luôn được cả xã hội quan tâm và trân trọng. Đã có nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu có tầm ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục cho đến tận ngày nay. Trong giai đoạn phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, ngành giáo dục đào tạo luôn được tỉnh quan tâm đầu tư. Tuy nhiên toàn ngành cần tiếp tục cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu phát triển của tỉnh trong tình hình mới, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Đồng chí nhấn mạnh: “Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay đặt ra với ngành giáo dục, liên quan lâu dài đến chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, đó chính là chất lượng giáo dục và đào tạo. Muốn có chất lượng giáo dục tốt thì ngoài tấm lòng yêu nghề của đội ngũ nhà giáo thì còn đòi hỏi mỗi thầy cô phải có trình độ chuyên môn vững vàng. Do đó Sở GD-ĐT phải tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, trao đổi chuyên môn trong đội ngũ nhà giáo. Đặc biệt là mỗi thầy cô giáo phải luôn luôn có tinh thần tự học và sáng tạo để không ngừng làm giàu kiến thức cho bản thân, phục vụ tốt nhiệm vụ dạy và học”. Đồng chí cũng lưu ý: “Việc giáo dục học sinh cần phải đảm bảo hài hòa, không chỉ là kiến thức mà còn đòi hỏi về thể chất, tâm hồn và cảm xúc lành mạnh trong sáng”.

Đồng chí Nguyến Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Liên quan đến việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, đồng chí Quản Minh Cường đề nghị, Sở GD-ĐT phải nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh có những phương án rất cụ thể, khoa học đảm bảo quá trình dạy và học trong tình hình dịch bệnh phải thích ứng an toàn, hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu chúc mừng
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu chúc mừng

Trước sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với đội ngũ nhà giáo toàn tỉnh nhân kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời xin hứa trước lãnh đạo tỉnh toàn ngành sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trước mặt là tập trung cao nhất duy trì chất lượng dạy và học trực tuyến cho học sinh các cấp học trong điều kiện dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạo. Sở cũng sẽ chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ cho các phòng GD-ĐT địa phương, các cơ sở giáo dục trực thuộc tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, triển khai tiêm vaccine cho trẻ em các cấp học. Một nhiệm vụ khác rất quan trọng hiện nay đang được Sở GD-ĐT triển khai đó là chuẩn bị thí điểm triển khai cho học sinh 24 trường trong tỉnh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Sở GD-ĐT sẽ nỗ lực cao nhất trên tinh thần đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, sẵn sàng có những điều chỉnh linh hoạt và kịp thời, phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh

Nguồn: Công Nghĩa - Báo Đồng Nai

Các tin khác

Thống kê truy cập