• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Hội khỏe phù đổng
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào ngày 9 và 10-8

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, trên cơ sở đề xuất của Bộ, Chính phủ đã cơ bản thống nhất với phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi được tổ chức trong 2 ngày (ngày 9 và 10-8) do Bộ GD-ĐT chủ trì, với yêu cầu bảo đảm kết quả chính xác, khách quan, tin cậy để xét công nhận tốt nghiệp THPT, cung cấp thông tin phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi về cơ bản được giữ ổn định như năm 2019 nên tạo sự yên tâm cho thí sinh, phụ huynh và xã hội, nhưng đồng thời bảo đảm theo quy định của Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 1-7-2020, phù hợp với bối cảnh và tác động của dịch Covid-19 đối với việc dạy và học của học sinh lớp 12 năm học 2019-2020.

Nội dung thi gồm có: bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội. Mỗi đối tượng dự thi khác nhau sẽ chọn bài thi thích hợp để dự thi theo quy chế thi của Bộ GD-ĐT được giữ như năm trước, bảo đảm các yêu cầu, mục tiêu của kỳ thi.

Bộ GD-ĐT đã công bố các đề thi tham khảo (ngày 7-5) giúp thí sinh yên tâm vì đề thi bám sát nội dung chương trình được tinh giản, đồng thời có sự phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và bảo đảm cơ hội cho các thí sinh thể hiện đúng năng lực, nỗ lực học tập khi có nguyện vọng tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Chính phủ đã giao chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương; khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi ở địa phương, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, trung thực. Bộ GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn UBND cấp tỉnh tổ chức kỳ thi tại địa phương đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và thành công”.

Kỳ thi năm 2020 tiếp tục có sự tham gia của cả hệ thống chính trị các cấp, trong đó công tác thanh tra, kiểm tra được xác định góp phần đặc biệt quan trọng cho sự thành công của kỳ thi.

Chính phủ đã chỉ đạo sự tham gia của “3 cấp” thanh tra, kiểm tra gồm: Thanh tra của Bộ
GD-ĐT, Thanh tra tỉnh và Thanh tra thuộc Sở GD-ĐT. Căn cứ cơ sở dữ liệu người học, các địa phương sẽ thực hiện việc đối sánh kết quả thi của thí sinh với kết quả học tập lớp 12. Đây là một trong những giải pháp quan trọng chống gian lận, đảm bảo độ tin cậy của kỳ thi.

Nguồn tin: TTXVN

Các tin khác

Thống kê truy cập