• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Hội khỏe phù đổng
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • banner vmg

Kiểm tra cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tại một số đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc.

Thực hiện Kế hoạch số 4350/KH-UBND ngày 19/4/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019”, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 1250/SGDĐT-TTR ngày 25/4/2019 về việc phát động tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tới các trường THPT, các đơn vị trực thuộc, các phòng thuộc Sở.

Cuộc thi diễn 2 đợt: Đợt 1: từ ngày 05/6/2019 đến hết ngày 31/7/2019. Kết quả đợt 1: Ban tổ chức đã công bố 20 cá nhân có kết quả thi cao nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp và 10 tập thể có số lượng lớn thí sinh có điểm thỏa mãn điều kiện >= điểm trung bình (24 điểm) theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó có trường THPT Đinh Tiên Hoàng và Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Kiểm tra cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tại một số đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc.
Kiểm tra cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tại một số đơn vị trường THPT

Để tiếp tục nắm tình hình, vận động công chức, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh tham gia Đợt 2 cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” (từ 15/8/2019 ngày 15/10/2019), Sở Tư pháp (cơ quan thường trực của Ban tổ chức cuộc thi) đã phối hợp với Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai kiểm tra nắm tình hình việc tổ chức, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tại một số đơn vị trên địa bàn huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc.

Kiểm tra cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tại một số đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện Tân Phú, huyện Xuân Lộc.
Kiểm tra cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” tại một số đơn vị trường THPT

Qua việc kiểm tra nắm tình hình tại các đơn vị ghi nhận: các trường THPT đã làm tốt công tác triển khai phát động Cuộc thi, đã thực hiện triển khai Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Tổ chức cuộc thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đến toàn bộ công chức, nhân viên, giáo viên, người lao động và học sinh. Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, các đơn vị đã có nhiều hình thức, giải pháp để vận động công chức, nhân viên, giáo viên, người lao động và học sinh và nâng cao chất lượng làm bài các thí sinh. Đến ngày 11/9/2019 khối các trường THPT có hơn 6.700 thí sinh dự thi với hơn 10.500 lượt thi. Kiểm tra tại Trường THPT Đoàn Kết, đơn vị đã có những cách làm hay, triển khai thực hiện thông qua Bí thư Chi đoàn các lớp học, đăng tải và chia sẽ link của website Cuộc thi trên fanpage của Trường, tạo được sức lan tỏa rộng rãi, không những học sinh, giáo viên của Trường tiếp cận được các thông tin về Cuộc thi mà cả phụ huynh và những người theo dõi trang fanpage của Trường cũng biết về Cuộc thi, góp phần phát động Cuộc thi đến các đối tượng tham gia. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã giao trách nhiệm cho Tổ Sử - Giáo dục công dân soạn thảo đáp án của Bộ câu hỏi do Ban Tổ chức Cuộc thi đăng tải trên website của Cuộc thi và phổ biến đến Bí thư Chi đoàn các lớp để triển khai đến từng học sinh học tập, nghiên cứu và thi đạt hiệu quả. Đồng thời tổ chức cho học sinh thi tập trung tại phòng máy của trường trong các giờ không có tiết, lồng ghép dự thi trong các giờ học tin học hoặc tổ chức trái buổi. Tại Trường THPT Tôn Đức Thắng dù có điều kiện khó khăn về đường truyền và phòng máy nhưng bước đầu đơn vị đã nổ lực để vận động khá đông thí sinh tham dự.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra tại các đơn vị, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục ban hành văn bản hướng dẫn để kết thúc Đợt 2, các đơn vị sẽ chung tay hoàn thành tốt mục tiêu của Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019” đã đề ra./.

Tin, ảnh: Đặng Hằng - Thanh Tra

Các tin khác

Thống kê truy cập