• Thủ tục hành chính
  • Đổi mới Giáo dục
  • Quy trình ISO
  • Tra cứu thông tin tốt nghiệp
  • Tài liệu tham khảo
  • Hội khuyến học
  • Báo giáo dục Thời đại

Hơn 650 ngàn học sinh toàn tỉnh phấn khởi trở lại trường

Như tin đã đưa, sáng nay 14-2, hơn 650 ngàn trẻ em, học sinh trên toàn tỉnh đã trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến và thí điểm học trực tiếp do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện đã đến các trường trên địa bàn thăm hỏi và động viên tinh thần cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

Học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh vui mừng được đón Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đến thăm trong ngày đầu trở lại trường
Học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh vui mừng đón Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đến thăm trong ngày đầu trở lại trường

Đến thăm và động viên thầy và trò Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hoà) có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ.

Tại Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm công tác sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp của nhà trường, nhất là công tác chuẩn bị về tâm lý cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và nói chuyện với các em học sinh một lớp học của Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và nói chuyện với các em học sinh một lớp học của Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dành thời gian xuống trực tiếp một số lớp học, hỏi thăm động viên tinh thần cho thầy cô và các em học sinh trong ngày đầu tiên được trở lại lớp, đồng thời căn dặn các em học sinh hãy yên tâm, tập trung cao nhất cho việc học. Đồng chí lưu ý, Đồng Nai hiện đã có độ phủ vaccine phòng Covid-19 ở mức cao, các em học sinh của trường cũng đã được tiêm đủ liều vaccine nên độ an toàn sẽ rất cao. Trong trường hợp nếu không may bị F0 thì cũng không còn nguy hiểm như lúc chưa được tiêm vaccine và phải bình tĩnh xử lý để không ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trao khen thưởng cho một em học sinh có thành tích cao trong năm học 202-2021
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trao khen thưởng cho một em học sinh có thành tích cao trong năm học 2020-2021

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô và các em học sinh của nhà trường trong ngày đầu tiên được trở lại học tập trực tiếp, đồng thời  mong muốn thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực dạy tốt, học tốt, xứng đáng với truyền thống quý báu của một ngôi trường giàu truyền thống và thành tích dạy tốt và học tốt nhất của tỉnh.

Đồng chí căn dặn Ban giám hiệu và các thầy cô của Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh tiếp tục vượt quá khó khăn, đẩy mạnh phong trào dạy tốt và học tốt, đồng thời chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ thầy cô và các em học sinh. Đồng chí chia sẻ, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ngành GD-ĐT nói chung và Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh nói riêng tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, là ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

.Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tham quan thư viện Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tham quan thư viện Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Ngay sau khi thăm và động viên thầy cô và các em học sinh Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có trao đổi nhanh với báo chí. Đồng chí cho rằng, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã có sự chuẩn bị rất tốt, rất chu đáo cho ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Đồng chí vui mừng nhận thấy tinh thần của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô và các em học sinh rất tự tin, phấn khởi. Đồng chí mong nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh yên tâm khi trường học được mở cửa trở lại.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ cũng đã đến thăm, động viên thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Long Khánh (TP.Long Khánh) trong ngày đầu tiên học sinh toàn tỉnh quay trở lại trường. Cùng dự, có Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.Long Khánh Hồ Văn Nam; Chủ tịch UBND TP.Long Khánh Đỗ Chánh Quang; đại diện Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT TP.Long Khánh.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn thăm phòng dạy học trực tuyến trên nền trực tiếp
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn thăm phòng dạy học trực tuyến trên nền trực tiếp

Theo báo cáo của Ban giám hiệu Trường THPT TP.Long Khánh, toàn trường có gần 1.500 học sinh. Trường đã tổ chức cho đi học trở lại từ ngày 22-11; tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 trực tiếp đạt kết quả tốt.

Qua nghe báo cáo, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao nhà trường đã thực hiện giải pháp dạy trực tiếp trên nền trực tuyến (những học sinh bị F0, F1 phải cách ly tại nhà sẽ học trực tuyến đồng thời với các bạn trên lớp); duy trì học online ngày thứ Bảy để giáo viên, học sinh tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học.

Đồng chí cũng lưu ý nhà trường cần bố trí phòng cách ly y tế tạm thời hợp lý hơn, đảm bảo đúng theo quy định; chú ý việc khai báo y tế của học sinh. Sau Tết, số lượng ca mắc Covid-19 tăng cao hơn so với trước Tết, do đó cần thận trọng hơn trong công tác phòng, chống dịch.

 Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn và Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Long Khánh Hồ Văn Nam thăm phòng Y tế Trường THPT Long Khánh
Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn và Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Long Khánh Hồ Văn Nam thăm phòng Y tế Trường THPT Long Khánh

Nhân buổi gặp mặt, thay mặt Ban TVTU, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ gửi lời chúc sức khoẻ đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Đồng chí chia sẻ: “Trong điều kiện khó khăn của dạy học trực tuyến, các thầy cô đã không ngừng tự học, hỗ trợ lẫn nhau trong ứng dụng công nghệ thông tin, thay đổi phương pháp dạy học… để đáp ứng yêu cầu thực tế. Tôi mong rằng quý thầy cô sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học”.

* Sáng 14-2, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã đến thăm, động viên giáo viên, học sinh Trường THPT Trấn Biên (TP.Biên Hòa). Đồng thời, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh của nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu trong giờ Chào cờ trực tuyến của Trường THPT Trấn Biên
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu trong giờ Chào cờ trực tuyến của Trường THPT Trấn Biên

Trong giờ chào cờ trực tuyến toàn trường, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, trong 3 khối lớp có khối lớp 10 ngày hôm nay mới là ngày đầu tiên được đến trường THPT mặc dù đã trải qua 1 học kỳ. Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội, toàn xã hội, trong đó có quý thầy cô và các em học sinh đã có nhiều cố gắng, chung sức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đến nay, khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, thầy cô và học sinh đã được đến trường trở lại. Đây là niềm vui, cũng là kỷ niệm khó quên của cả thầy và trò. Trong niềm hân hoan được trở lại trường học, được gặp thầy cô, bạn bè, các em học sinh cần cố gắng chăm chỉ học tập, năng động, ôn lại những kiến thức đã học, tiếp thu kiến thức mới để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Đối với quý thầy cô giáo, nhà trường cũng đã có kế hoạch để nâng cao chất lượng giảng dạy trong trường học sau thời gian dài tổ chức dạy trực tuyến. Qúy thầy cô cần phát huy tính sáng tạo, truyền tải kiến thức cho học trò bằng nhiều phương pháp trực quan, sinh động. Chú ý phát hiện những nhân tố xuất sắc để bồi dưỡng, nhân rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đi thăm các lớp học, dặn dò giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm 5K, thi đua dạy tốt, học tốt
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đi thăm các lớp học, dặn dò giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm 5K, thi đua dạy tốt, học tốt

Đối với ngành GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT sớm xây dựng đề án thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, chuyển đổi mô hình trường học, kích thích các trường học trên địa bàn nâng cao tính chủ động, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có; triển khai các hoạt động ngoại khóa, trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.

Ngoài ra, các trường học, đặc biệt là các trường tốp trên cần có kế hoạch phát triển các lớp mũi nhọn, kích thích tinh thần học tập của học sinh, giảng dạy của giáo viên; tổ chức các hội thi, giải thưởng… để các trường giao lưu, trao đổi, nâng cao chất lượng giảng dạy, phong trào học tập. Thông qua các phong trào, hội thi, phát hiện những cá nhân xuất sắc để bồi dưỡng, đào tạo, nhân rộng điển hình xuất sắc.

 Học sinh Trường THPT Trấn Biên trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp sau 9 tháng
Học sinh Trường THPT Trấn Biên trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp sau 9 tháng

Riêng công tác phòng, chống dịch Covid-19, các trường học cần thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tuyên truyền để học sinh thực hiện nghiêm 5K; phối hợp với ngành Y tế tập trung tiêm vaccine mũi 3 cho học sinh.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và động viên thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Vĩnh Cửu (H.Vĩnh Cửu) trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Thái Bảo (bìa trái), Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi, động viên các thầy cô giáo Trường THPT Vĩnh Cửu
Đồng chí Thái Bảo(bìa trái), Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi, động viên các thầy cô giáo Trường THPT Vĩnh Cửu

Báo cáo về công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Vĩnh Cửu cho biết, nhà trường hiện có 36 lớp học (12 lớp/khối). Cơ sở vật chất của nhà trường sau thời gian được trưng dụng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch đã được huyện quan tâm cho sửa chữa, sơn mới lại các phòng học, thay mới rèm cửa, một số bàn ghế hư hỏng và một số trang thiết bị. Trước khi đón học sinh trở lại trường học, nhà trường đã thực hiện tuyên truyền phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh qua các buổi họp, nhóm zalo, facebook của Đoàn trường, bảng thông tin…; nhà trường đã tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường và khử khuẩn theo quy định.

Tại mỗi phòng học, nhà trường có trang bị nước sát khuẩn cho học sinh và giáo viên, có thùng rác có nắp đậy; phòng vệ sinh được dọn dẹp sạch sẽ, có trang bị xà phòng rửa tay sát khuẩn; mỗi dãy phòng học có trang bị nước uống và ly sử dụng một lần.

 Đồng chí Thái Bảo (thứ 2 từ trái sang), Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên các em học sinh Trường THPT Vĩnh Cửu trong ngày đầu trở lại trường học
Đồng chí Thái Bảo(thứ 2 từ trái sang), Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên các em học sinh Trường THPT Vĩnh Cửu trong ngày đầu trở lại trường học

Nhà trường đã thành lập và kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Tổ an toàn Covid-19 của trường, tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh và giáo viên; dán các mã QR-Code tại hành lang trước các lớp học để học sinh khai báo y tế; phối hợp với học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh để kịp thời có biện pháp xử lý khi có dấu hiệu ho, sốt… Đặc biệt, nhà trường đã xây dựng kịch bản và phương án xử lý khi có tình huống nghi nhiễm trong nhà trường.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong quá trình triển khai dạy học trực tuyến và công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, xây dựng phương án đầy đủ, an toàn để đón học sinh trở lại trường. Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo cũng hy vọng sau khi học sinh trở lại trường học, thầy cô giáo và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác dạy học và phòng chống dịch, hoàn thành tốt nhất, cao nhất các mục tiêu đã đề ra trong năm học 2021-2022. Đối với các em học sinh luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, đảm bảo an toàn cho bản thân trước dịch bệnh và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Nguồn tin: Công Nghĩa - Hải Yến - Hạnh Dung - Nga Sơn, Báo Đồng Nai

Các tin khác

Thống kê truy cập