Hội thảo tập huấn Chuyên đề Tăng cường nghe, nói tiếng Việt cho trẻ mầm non người Dân tộc thiểu số

Ngày 09 và 10 tháng 01 năm 2020 vừa qua Sở GDĐT tổ chức Hội thảo tập huấn Chuyên đề "Tăng cường nghe, nói tiếng Việt cho trẻ em người DTTS” tại trường mầm non Phú Lộc huyện Tân Phú.

Thực hiện Kế hoạch “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hội thảo tập huấn  Chuyên đề Tăng cường nghe, nói tiếng Việt cho trẻ mầm non người Dân tộc thiểu số
Giờ hoạt động “ Bé vui chúc tết”  Lớp 5-6 tuổi trường Mầm non Phú Bình huyện Tân Phú

Tham dư Hội thảo tập huấn có 160 cán bộ, giáo viên mầm non của các trường có trẻ DTTS thuộc các đơn vị huyện, thành phố. Hội thảo tập trung vào nội dung tăng cường kỹ năng nghe, hiểu, kỹ năng nói tiếng Việt cho trẻ em mầm non người DTTS. Dự 4 minh họa hoạt động học của 3 khối tuổi thuộc các lĩnh vực PTNT, PTNN do các giáo viên trường MN Phú Bình, MN Thanh Sơn huyện Tân Phú thực hiện, tham quan môi trường trong và ngoài lớp, các góc thư viện dành cho trẻ DTTS, góc địa phương thể hiện nét đặc trưng của người DTTS tại địa phương do trường mầm non Phú Lộc xây dựng.

Giờ hoạt động LQVH “Truyện Nàng Tiên mùa Xuân”  trường Mầm non Thanh Sơn huyện Tân Phú

Qua Hội thảo tập huấn đội ngũ CBQL, giáo viên được trang bị sâu về các kỹ năng tăng cường tiếng Việt cho trẻ người DTTS, định hướng việc lập kế hoạch, tổ chức các hoạt động, nhằm nâng cao trách nhiệm của CBQL và công tác chăm sóc giáo dục đối với trẻ vùng DTTS. Sau khi hoàn thành lớp tập huấn, CBQL và giáo viên có trách nhiệm xây dựng lại nội dung tổ chức Hội thảo tập huấn để triển khai trực tiếp đến đội ngũ giáo viên dạy trẻ DTTS trên địa bàn quản lý./.

Góc địa phương (Góc hỗ trợ tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người DTTS)

Tin, ảnh: Phòng Nghiệp vụ 2