Hội nghị Ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp tỉnh lần 1, năm học 2019- 2020 ngành học Mầm non

Vào ngày 28,29/11/2019, Phòng Nghiệp vụ 2 (GDMN) Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị Ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp tỉnh ngành học mầm non lần thứ 1 năm học 2019-2020 tại Trường MN Thanh Bình, ấp 9, Xã Nhân Nghĩa, Huyện Cẩm Mỹ.

Hội nghị diễn ra 2 ngày với nội dung trọng tâm:

Trao đổi kinh nghiệm việc tạo môi trường trong và ngoài lớp trong trường mầm non theo quan điểm lấy giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thống nhất một số nội dung thực hiện chương trình GDMN, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; Xây dựng quy chế chuyên môn tại các cơ sở GDMN; Thực hiện áp dụng phần mềm dinh dưỡng; Triển khai công tác “Sữa học đường” năm học 2019-2020; Hướng dẫn công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi năm 2019. Triển khai công tác chuẩn Quốc gia.

Bên cạnh các nội dung trên các thành viên Ban hướng dẫn nghiệp vụ tỉnh còn được tham quan học tập xây dựng môi trường trong và ngoài lớp tại đơn vị đăng cai và dự kiến tập 6 hoạt động đạt giải cao trong hội thi Smart tivi cấp tỉnh vừa qua.

Kết luận tại hội nghị, Cô Trương Thị Thủy Ngân Phòng Nghiệp vụ 2 đã nhấn mạnh công tác trọng tâm của Ban Hướng dẫn nghiệp vụ tỉnh; Tăng cường hoạt động chuyên môn có hiệu quả của các cụm theo sự phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục Triển khai thực hiện chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm”; Tổ chức sinh hoạt chuyên môn  trong các cơ sở GDMN theo nghiên cứu bài học hiệu quả. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn và chống bạo hành trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Phòng Nghiệp vụ 2